Đồ gỗ Phương Anh

Cách Chọn Tranh Gỗ Phong Thuỷ Phù Hợp Với Các Gia Đình

Tác giả: Thân Thế Phương Ngày đăng: 24/08/2021

Chọn tranh gỗ phong thủy như thế nào cho chuẩn?

Chọn tranh gỗ phong thủy được điêu khắc tỉ mỉ và ở đó có nhiều những ý nghĩa khác nhau mà người ta cho rằng việc treo tranh trong nhà, trong phòng làm việc hay nhiều nơi khác rất tốt.

Tranh mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, bình an chính là những điều mà nhiều người hiện nay chú ý đến. Tuy nhiên chọn tranh phong thủy cần phải hết sức chú ý để đảm bảo tính phù hợp cũng như mang lại ý nghĩa như mong muốn.

1.1 Thứ nhất, chọn loại tranh phù hợp

Tranh gỗ phong thủy được phân thành loại tranh gỗ đục, tranh gỗ ghép và tranh gỗ điêu khắc. Mỗi loại tranh đều có những ưu điểm riêng mà khi chọn cần quan tâm đến. Chẳng hạn:

  • Tranh gỗ đục được chế tạo từ loại máy CNC. Các loại tranh này được đục sẵn theo khuôn. Vì thế đảm bảo kích thước đồng nhất, đường nét rõ ràng. Vì có thể sản xuất đơn giản nên giá thành cũng rẻ hơn và hoàn thành nhanh hơn.
  • Tranh gỗ ghép được ghép lại từ nhiều loại gỗ khác nhau tùy thuộc vào sự sáng tạo của thợ làm tranh hoặc yêu cầu làm tranh từ khách hàng. Loại tranh này có giá thành không cao và độ thẩm mỹ đôi khi cũng không được đảm bảo do sự chắp vá từ nhiều loại. Tuy nhiên lại phù hợp với đa số người sử dụng.
  • Tranh điêu khắc gỗ có lẽ là loại cao cấp nhất. Loại tranh này được làm thủ công, chất lượng thể hiện qua tay nghề của các nghệ nhân. Thời gian để làm tranh lâu và rất tỉ mỉ, không sản xuất được hàng loạt và thường rất độc đáo. Vì thế mà giá thành cao.

1.2 Thứ hai, chú ý đến chất liệu tranh gỗ

Vì tranh gỗ hoàn toàn được làm từ nguyên liệu gỗ nên mỗi loại tranh lại có các nguyên liệu khác nhau. Có thể bức tranh có chủ đề giống nhau nhưng khác về chất liệu là đã tạo ra sự khác biệt rất lớn. Khác biệt về chất lượng cũng như khác biệt về giá thành, sự thẩm mỹ. Hiện tại bạn có thể tham khảo một số những loại tranh gỗ từ:

1.2.1 Tranh gỗ hương

Gỗ hương vốn là loại gỗ quý, gỗ cao cấp được nhiều người yêu thích. Các loại nội thất từ gỗ hương cũng có giá thành cực cao. Vì thế tranh từ gỗ hương cũng mang giá trị cao.

Tranh này có đặc trưng của gỗ với màu đỏ gạch nổi bật và mùi nhựa từ gỗ hương thoang thoảng rất dễ chịu. Vì thế người ta tin rằng nếu chọn loại tranh gỗ này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

1.2.2 Tranh gỗ nu

Ngoài tranh từ gỗ hương, loại tranh gỗ phổ biến tiếp theo cũng được lựa chọn chính là tranh từ gỗ nu. Đây là một trong những loại tranh khá đặc biệt vì người ta phải tìm những gốc cây gỗ nu bị sét đánh trúng hoặc bị mối mọt qua nhiều thế kỷ mà hình thành. Vì thế loại tranh này giá cũng không hề rẻ.

Giữa hàng trăm gốc cây nu thì mới chọn được một khối đẹp để làm tranh. Hơn nữa vì đặc tính rắn chắc, khó thực hiện nên yêu cầu cần thời gian, sự tỉ mỉ và tay nghề cao. Vì thế mà tranh gỗ nu là loại tranh xếp vào hàng cao cấp.

1.2.3 Tranh gỗ gụ

Gỗ gụ cũng là một trong những dòng gỗ xếp vào hàng quý hiếm. Đây là một trong những dòng tranh có giá cao vì vân gỗ của loại cây này rất đẹp.

Thớ của cây gụ thẳng và màu cực đẹp. Thậm chí nó còn biến đổi theo thời gian từ màu trắng sang tới màu vàng nhạt cho tới màu nâu sẫm và màu đen. Thông thường một bức trang gỗ gụ có giá cao và tuổi thọ của tranh cũng lên tới hàng trăm năm vì đặc tính bền chắc của gỗ gụ.

1.2.4 Tranh gỗ lũa

Tiếp theo tranh gỗ lũa cũng là một trong những loại tranh được nhiều người yêu thích, Tuy nhiên giá cao vì độ hiếm của gỗ lũa. Ngoài ra thì loại tranh này cũng có độ bền lên tới hàng trăm năm vì lõi rất cứng. Qua bàn tay thành thạo của người nghệ nhân mới có thể giúp cho tranh có giá trị thẩm mỹ.

1.2.5 Tranh gỗ gõ

Ngoài những loại tranh gỗ từ các loại cây trên thì cũng có thể chọn tranh gỗ từ cây gỗ lũa. Đây cũng là một trong những loại tranh quý do số lượng gỗ gõ còn ít. Tranh gỗ gõ có màu gần giống như gỗ hương và đặc điểm dễ nhận chính là vân gỗ dài, vân pha đen lẫn với rác gỗ trắng nhìn thất thẩm mỹ.

1.3 Thứ ba, chú ý đến ý nghĩa của tranh

Llà một trong những loại tranh mang nhiều ý nghĩa tích cực đối với mỗi gia đình. Tranh phong thủy thường chủ yếu là mang lại sự may mắn, bình an, tài lộc, an khang, phúc thọ… Vì thế tùy theo mong muốn mà lựa chọn tranh phong thủy cho hợp với nhu cầu về ý nghĩa.

Qua những gợi ý về cách lựa chọn trên đây, quý khách cần cân nhắc để chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật một vài mẫu tranh để bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình mẫu tranh thích hợp.

Bạn đang xem: Cách Chọn Tranh Gỗ Phong Thuỷ Phù Hợp Với Các Gia Đình
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem